ร้านขายชุดนักเรียนตั้ง “ราวปันสุข” บริจาคชุดนักเรียนมือสอง ช่วยลดภาระก่อนเปิดเทอม

ร้านจำหน่ายชุดนักเรียนจังหวัดนครสวรรค์ตั้งโครงการราวปันสุข นำชุดนักเรียนมือสอง ทั้งเก่าและใหม่ที่มีตำหนิน้อย มาแบ่งปันเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด เผยเป็นสื่อกลางรับและบริจาคชุดนักเรียนสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 พร้อมชวนประชาชนในพื้นที่ร่วมแบ่งปัน

นายสิทธิโชค เปาอินทร์ เจ้าของร้านจำหน่ายชุดนักเรียนกนกวรรณบูติก นำเสื้อผ้าชุดนักเรียนภายในร้านและเสื้อผ้าที่ได้รับบริจาคจากผู้ใจบุญ ออกมาแขวนและตั้งบริจาคให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองมาเลือกหยิบกลับไปให้บุตรหลานใช้ในช่วงก่อนเปิดภาคเรียน ที่จะถึงนี้ หวังเพื่อลดค่าครองชีพในช่วงวิกฤติโควิด-19

นายสิทธิโชค บอกว่า เห็นข่าวในพื้นที่อื่นๆ ตั้งรับและบริจาคสิ่งของต่างๆ เพื่อช่วยเหลือสังคมไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือสิ่งของอุปโภค-บริโภค ทำให้ตนเองนั้นเกิดแนวคิดที่จะช่วยเหลือสังคมบ้าง ซึ่งตนเองนั้นเป็นเจ้าของร้านและมีเสื้อผ้าชุดนักเรียนมากมายอยู่แล้ว จึงเกิดแนวคิดที่จะนำสิ่งของที่มีอยู่ในร้านที่มีตำหนิเล็กน้อย ออกมาแจกจ่ายให้กับลูกค้าเป็นบางส่วน เพื่อหวังว่าจะสามารถช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับผู้ปกครองนักเรียนได้บ้างในช่วงพิษเศรษฐกิจจากเชื้อโควิด-19

ในขณะเดียวกันก็เปิดรับบริจาคเสื้อผ้าเก่าจากผู้ปกครองที่บุตรหลานไม่ได้ใช้แล้ว นำมารวมกันเพื่อบริจาคให้กับคนอื่นๆใช้ต่อไป ซึ่งโครงการดังกล่าวได้รับความสนใจมีทั้งผู้มาบริจาคและรับบริจาคชุดนักเรียนกันเป็นจำนวนมาก ขณะที่บรรยากาศภายในร้านยังมีผู้ปกครองจำนวนมากต่างพาบุตรหลานมาเลือกซื้อชุดนักเรียนใหม่ที่กำลังจะเปิดเรียนในเวลาอันใกล้นี้กันอย่างคึกคักส่วนใหญ่จะเลือกซื้อตามความจำเป็นและพอใส่เพื่อลดรายจ่ายในช่วงนี้ไปก่อน